-------------------------------- Chăm sóc tóc cho bé gái như thế nào để tóc dày mượt ngay từ nhỏ

Chăm sóc tóc cho bé gái như thế nào để tóc dày mượt ngay từ nhỏ

Liệu bố mẹ có biết cách dưỡng tóc cho bé gái để giúp tóc của bé mượt hơn và mọc nhanh hơn chưa? Sau đây là bài viết Molle chia sẻ về việc chăm sóc tóc cho bé gái và giới thiệu những sản phẩm thích hợp với mái tóc của bé mà mẹ nên tham khảo nhé.

Hiện tượng chậm mọc tóc?

Một số bé gái có tình trạng chậm mọc tóc khiến cho bố mẹ phải lo lắng. Tuy nhiên, đây lại là hiện tượng thường thấy ở bé gái. Nhất là đối với bé gái ở độ tuổi sơ sinh. Tình trạng chậm mọc tóc của bé gái do rất nhiều nguyên nhân tác động và ảnh hưởng. Bố mẹ có thể biết đến các nguyên nhân như yếu tố di truyền, tình trạng dinh dưỡng hấp thụ hàng ngày, môi trường sống của trẻ, lối sinh hoạt hàng ngày và thể trạng của trẻ,…

Các nguyên nhân này có cùng thể xảy ra đồng thời. Hoặc chỉ cần 1 nguyên nhân cũng đều có thế gây ra tình trạng chậm mọc tóc của bé gái. Bố mẹ nên căn cứ vào nguyên nhân chính của tình trạng tóc mọc chậm của bé để có hướng khắc phục hiệu quả nhất.

Chăm sóc tóc cho bé gái để tóc dày mượt từ nhỏ

1. Không nên cắt tóc máu của bé

Quan điểm cắt tóc này bắt nguồn trong dân gian từ các thế hệ trước. Tuy nhiên điều này vẫn chưa được kiểm chứng cho tính hiệu quả của nó. Tóc máu của bé gái cũng như tóc thường sau trưởng thành sẽ không có cùng tốc độ tăng trưởng. Chính vì thế, sẽ xuất hiện hiện tượng tóc mọc dài ngắn khác nhau. Cắt tóc máu cho bé mang lại cảm giác mái tóc mọc đều hơn mà không phải là kích thích tóc mọc dày, dài và nhiều hơn.

2. Chăm sóc tóc cho bé gái cần bổ sung chất dinh dưỡng

Khi cơ thể bé thiếu hụt các dưỡng chất thiết thì sẽ không có được sự phát triển toàn diện. Bổ sung những dưỡng chất tự nhiên chăm sóc tóc cho bé gái, cho sức khỏe. Điều này sẽ giúp cho mái tóc của bé khoẻ hơn, bóng mượt hơn.

3. Cần cho bé ngủ đủ giấc

Trong lúc ngủ, cơ thể bé được nghỉ ngơi. Đồng thời nó vẫn hoàn thiện tiếp những quá trình phát triển khác. Tóc của trẻ cũng có cơ chế hoạt động y như vậy. Mái tóc trẻ sẽ khỏe mạnh, có độ bóng mượt khi được thực hiện chế độ ngủ nghỉ đủ giấc. Chính vì vậy, bố mẹ nên cải thiện chất lượng ngủ của bé tối ưu hơn.

4. Chăm sóc tóc cho bé gái bằng cách massage da đầu nhẹ nhàng

Bằng cách massage da đầu nhẹ nhàng hàng ngày. Mái tóc của bé cũng có sự thay đổi. Dưới tác động của các động tác massage, da đầu và nang tóc sẽ được kích thích và phát triển. Bố mẹ có thể massage cho bé trong lúc gội đầu hoặc là nằm chơi thư giãn.

5. Dùng lược mềm

Răng lược cứng không những sẽ khiến cho bé bị đau khi sử dụng. Hơn nữa nó còn làm ảnh hưởng đến da đầu và chân tóc. Những chiếc lược mềm có tác động nhẹ nhàng, mềm mại lên tóc và da đầu sẽ khiển cho bé dễ chịu hơn. Tóc và da đầu cũng sẽ được chăm sóc một cách tốt hơn.

Xem thêm: Gội đầu bằng bia có tác dụng gì?

6. Bổ sung vitamin D

Nguyên nhân khiến tóc bé không khỏe, bóng mượt và có thể gãy rụng là do thiếu chất dinh dưỡng. Bạn có thể bổ sung vitamin D cho trẻ bằng đường uống. Vitamin D đã được khoa học chứng minh là tốt cho sự phát triển của mái tóc bé rất nhiều.

7. Sử dụng dầu dừa

Đối với mái tóc, mỗi lần gội đầu cho con, trước khi xả tóc, các mẹ hãy bôi một chút dầu dừa, xoa bóp nhẹ rồi mới tráng nước. Sử dụng đều đặn 1 lần/tuần, đảm bảo tóc con lúc nào cũng bóng mượt, không những thế còn dày dặn, mọc nhanh và khỏe.

8. Dùng dầu gội dưỡng tóc của hãng Molle

Dầu gội Molle Shampoo quy tụ các tinh chất quý từ thiên nhiên. Sản phẩm dầu gội rất an toàn có thể dử dụng cho bé và kể cả phụ nữ có thai và đang cho con bú.

Xem thêm: Chăm sóc tóc uốn như thế nào là đúng, giảm hư tổn tối đa

Hy vọng là với những chia sẻ thiết thực trên đây mẹ đã có thể an tâm chăm sóc tóc cho bé gái thật tốt ngay từ những ngày đầu. Molle chúc bé khỏe mạnh và sở hữu được mái tóc dày mượt, đẹp từ nhỏ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *