-------------------------------- Cấy tóc sinh học - Những thông tin bổ ích bạn không thể bỏ qua!

Cấy tóc sinh học – Những thông tin bổ ích bạn không thể bỏ qua!

Để cải thiện tình trạng rụng tóc, cấy tóc sinh học là giải pháp hữu hiệu được nhiều người biết đến. Cấy tóc giúp cải thiện tình trạng tóc mọc nhanh và hiệu quả hơn bằng cách áp dụng bằng sợi tóc sinh học với cấu tạo đặc biệt. Cấy tóc sinh học ngày càng phổ biến và được nhiều người tin tưởng sử dụng phương pháp này. Vậy phương pháp này có ưu điểm gì? Tại sao chúng lại hot và được nhiều người biết đến vậy? Hãy cùng Molle khám phá, tìm hiểu cụ thể hơn qua bài viết dưới đây để có cho mình câu trả lời nhé.

Cấy tóc sinh học là gì? 

Cấy tóc sinh học - Những thông tin bổ ích bạn không thể bỏ qua!

Cấy tóc sinh học được biết đến là phương pháp điều trị rụng tóc và hói đầu. Được sử dụng những sợi tóc nhân tạo để cấy vào vùng da đầu bị hói, thưa hay tóc mỏng tùy vào nhu cầu của mỗi người.

Phương pháp này không cần phẫu thuật bằng kỹ thuật chuyên biệt. Nối trực tiếp tóc giả vào da đầu giúp tóc trở nên dày và rậm rạp hơn. Tóc sinh học thường được sử dụng trong cấy tóc nhân tạo. Chúng có cấu tạo giống như các sợi tóc thật từ lớp biểu bì, lớp giữa và lớp tủy.

Xem thêm: Thực phẩm chức năng nào tốt cho tóc?

Đánh giá về phương pháp cấy tóc sinh học

Nhiều người đặt ra câu hỏi, liệu rằng cấy tóc sinh học có hiệu quả không? Bởi một số người cho rằng nên cấy tóc bằng phương pháp này. Tuy nhiên một số người lại có quan điểm ngược lại. Việc này gây ra hoang mang khiến chúng ta không thể đưa ra quyết định nên cấy tóc không.

Theo Molle, để có câu trả lời. Bạn cần có đánh giá khách quan về ưu và nhược điểm của phương pháp này. Chính vì thế, hãy cùng đánh giá với chúng tôi qua phần viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.

Ưu điểm của cấy tóc sinh học

Cấy tóc sinh học - Những thông tin bổ ích bạn không thể bỏ qua!

Đối với phương pháp này, thời gian cấy tóc sẽ nhanh hơn rất nhiều so với thời gian thực hiện bằng cấy tóc tự sinh. Bởi lẽ quy trình của sinh học không cần trải qua nhiều bước như lấy nang tóc hay chiết tác.

Phương pháp có thể hạn chế tối đa việc xâm lấn hay dùng dao kéo mổ xẻ ở phần da đầu. Không gây cảm giác đau đớn như nhiều người nghĩ. Ngoài ra, cấy tóc xong bạn không phải lo quá nhiều về tình trạng thiếu tóc khi thực hiện liệu trình. Hiệu quả của phương pháp này được nhiều người đánh giá là tốt. Khách hàng cảm thấy hài lòng khi sử dụng liệu trình cấy tóc.

Nhược điểm của cấy tóc

Bên cạnh ưu điểm, một số hạn chế còn tồn tại ở cấy tóc sinh học bao gồm:

Cấy tóc sinh học - Những thông tin bổ ích bạn không thể bỏ qua!

– Dễ xảy ra nguy cơ tóc bị đảo thải và rụng sau khi cấy. Vì đặc điểm của tóc sinh học là không cho khả năng tương thích cao với cơ thể.

– Bạn cần lựa chọn loại tóc sinh học chất lượng, phù hợp với cơ thể của mình. Bạn sẽ mất nhiều thời gian để xem xét và đưa ra quyết định lựa chọn tóc sinh học tương thích.

– Tóc sinh học sẽ giúp bạn đỡ tự ti hơn với ngoại hình bên ngoài nếu bị rụng, hói.. Tuy nhiên độ dài của loại tóc này thường ở một mức độ nhất định, khó thay đổi được độ dài. Chính vì thế, bạn không thể mong muốn chúng mọc và dài ra như tóc thật.

– Cấy tóc chỉ được thực hiện ở từng vị trí đã từng có chân tóc. Bạn không thể thực hiện cấy ở những vùng như thái dương hoặc vùng trán.

Mong muốn chung của mỗi người là được sử dụng các dịch vụ tốt nhất. Tuy nhiên, mỗi dịch vụ đều có những mặt được và hạn chế. Bạn không nên quá cầu toàn hay khăng khăng chúng đều phải tốt nhất. Hãy tìm hiểu thật kỹ và đưa ra quyết định đúng đắn cho mình nhé.

Xem thêm: Gội đầu dưỡng sinh là gì?

Những lưu ý khi cấy tóc bạn cần biết 

Để việc cấy tóc đạt hiệu quả tốt nhất, bạn cần lưu ý một số điều cơ bản sau:

Cấy tóc sinh học - Những thông tin bổ ích bạn không thể bỏ qua!

Những đối tượng nào có thể cấy tóc?

– Người có độ tuổi từ 23 trở lên.

– Xảy ra tình trạng rụng tóc nhiều. Tóc bị rụng, hói khiến bạn cảm thấy tự ti.

– Không có nguy cơ gặp các biến chứng sau khi phẫu thuật.

Ngoài ra, đối tượng sau đây không nên sử dụng phương pháp cấy tóc bao gồm:

– Phụ nữ bị rụng tóc khắp da đầu.

– Người có vết sẹo lồi (sẹo dày, xơ) sau chấn thương hoặc phẫu thuật trước đó.

– Những người bị dụng tóc do dùng thuốc hóa trị để điều trị bệnh.

Chăm sóc tóc thế nào sau khi cấy tóc sinh học?

Da đầu thường nhạy cảm sau thời gian phẫu thuật cấy tóc. Bác sĩ sẽ băng khu vực cấy tóc trong vài ngay. Hãy sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ để ngăn nhiễm trùng hoặc sử dụng thuốc chống viêm, chống sưng.

Thời gian tóc phục hồi tùy thuộc vào từng phương pháp cấy mà bạn thực hiện. Thường việc cắt và ghép các nang lông đơn lẻ có thời gian phục hồi nhanh chóng hơn. Thời gian có thể trong vòng 1 tuần.

Xem thêm: Hướng dẫn cách chăm sóc tóc chắc khỏe

Trên đây là toàn bộ thông tin bạn cần biết về cấy tóc sinh học. Chúng tôi hi vọng với những chia sẻ trên đã giúp bạn hiểu hơn về phương pháp cấy tóc này. Hãy thường xuyên cập nhật những bài viết mới nhất để có cho mình thêm nhiều thông tin bổ ích khác về chăm sóc tóc nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *