-------------------------------- 5 “thủ thuật” khiến tóc dày lên trông thấy mà bạn nên thử ngay hôm nay!

5 “thủ thuật” khiến tóc dày lên trông thấy mà bạn nên thử ngay hôm nay!

Bên cạnh một làn da sáng mịn cùng một thân hình thon gọn, mái tóc dày cũng là một trong những yếu tố mà bất cứ cô nàng nào cũng mong muốn có được. Một mái tóc dày sẽ giúp nàng dễ dàng hơn trong việc tạo kiểu. Vậy nếu như mái tóc bạn không quá dày, nhưng mùa lễ này, bạn lại muốn tạo những kiểu tóc mới lạ. Vậy thì Molle sẽ bật mí cho bạn những “thủ thuật” nho nhỏ giúp ăn gian cho mái tóc thêm dày nhé!

1. Ưu tiên cho kiểu tóc ngắn

Nếu tóc bạn không quá dày hay thậm chí là hơi mỏng thì kiểu tóc dài không phải là kiểu tóc dành cho bạn. Mái tóc dài hoàn toàn không che lấp đi khuyết điểm của mái tóc mà ngược lại còn làm lộ ra khuyết điểm khi người đối diện sẽ có cảm giác như độ dày của tóc bị ít đi. Thay vào đó, hãy ghé ngay salon tóc để “diện” ngay kiểu tóc bob tầm trung được uốn cúp phần ngọn. Đây chính xác là kiểu tóc hoàn hảo cho các nàng tóc thưa. Phần tóc ngắn khiến người đối diện sẽ cảm thấy tóc dày hơn, và việc uốn tóc sẽ giúp “ăn gian”, tạo độ phồng khiến tóc dày trông thấy!

Xem thêm: Cách bảo vệ tóc sau khi uốn mà cô nàng nào cũng nên biết

2. Tóc layer thần thánh

Năm nay, kiểu tóc layer từng “làm mưa làm gió” một thời gian đã quay trở lại. Tóc layer không chỉ đem đến vẻ ngoài thời thượng mà còn là cách “đánh lừa thị giác”, tạo hiệu ứng tóc dày hơn. Tuy nhiên, để tránh việc sử dụng lại kiểu tóc “sư tử” lỗi mốt, bạn nên biến tấu lại kiểu tóc này sao cho hợp thời.

3. Dùng dầu gội khô

Dầu gội khô thường được sử dụng để “cấp cứu” cho mái tóc khẩn cấp. Bên cạnh việc giúp mái tóc bớt dầu thừa, tóc bết thì dầu gội khô còn giúp tóc phồng hơn. Ngoài ra, dầu gội khô cũng tạo hiệu ứng tóc dày. Tuy nhiên, bạn không nên quá lạm dụng sản phẩm này. Dầu gội khô nếu sử dụng hàng ngày có thể khiến tóc mất độ ẩm vốn có, gây khô tóc. Bên cạnh đó, sau khi sử dụng thì bạn nên gội đầu để tránh dầu gội khô để lâu sẽ gây ngứa da đầu.

4. Gội đầu đúng cách

Gội đầu là một bước quan trọng giúp đảm bảo mái tóc luôn khỏe đẹp. Thêm vào đó, gội đầu đúng cách còn có thể giúp mái tóc trở nên bồng bềnh. Điều này khiến tóc trở nên dày hơn. Các bước gội đầu đúng cách có thể kể như sau:

– Chải đầu trước khi gội
– Tạo bọt kỹ cho dầu gội
– Sử dụng nước có nhiệt độ trung bình để gội
– Làm sạch da đầu trước
– Lau ráo nước trước khi dùng dầu xả
– Sấy tóc khi đã khô 60%

5. Uốn xoăn

Uốn xoăn là một cách phổ biến và đơn giản khi bạn cần “ăn gian” cho mái tóc. Tương tự tạo kiểu nhiều lớp, lọn xoăn đánh lừa thị giác về độ dày. Điều này sẽ giúp bạn có mái tóc trông bồng bềnh hơn.

Xem thêm: Các vấn đề về tóc thường gặp và cách “xử lý” mà chị em có thể tham khảo

Trên đây là 5 “thủ thuật” bạn có thể sử dụng để giúp mái tóc dày hơn. Tùy theo tình trạng cũng như nhu cầu của mái tóc mà bạn có thể lựa chọn phương pháp phù hợp!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *